QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG, TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG QUA CÁC THỜI KỲ.

Trường THCS Phan Đình Phùng thành lập năm 1996, tại địa chỉ thôn 12 xã Ea Ô, huyện Ea Kar, Tỉnh Đắk Lắk. Đã đem lại niềm vui, niềm phấn khởi cho vùng đất hiếu học, đáp ứng lòng mong mỏi về nhu cầu học tập của con em trên địa bàn xã Ea Ô.

Những ngày đầu thành lập trường gặp muôn vàn khó khăn như: Thiếu phòng học, phòng chức năng cũng như sân chơi bãi tập; học sinh còn bỏ học chất lượng mũi nhọn và hiệu quả đào tạo chưa cao. Tuy nhiên, với tinh thần nhất trí, với sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường và sự quan tâm của Đảng, Chính quyền, các Ban, Ngành, Đoàn thể địa phương, sự đồng thuận cùng góp công, góp sức của cha mẹ học sinh, từ năm 1996 đến nay với sự lãnh đạo, chỉ đạo của 02 đồng chí Hiệu Trưởng nhà trường đã có nhiều thay đổi, nhiều sự chuyển biến về chất lượng giáo dục trong huyện, có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư, cải tạo theo hướng xanh – sạch – đẹp, môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Trải qua 27 năm (1996 – 2023). Năm học 2022 – 2023 Trường có 19 lớp với 745 em học sinh, đội ngũ Cán bộ quản lí, viên chức và người lao động 41 đồng chí. Trường với tổng diện tích khoản 10.000m(vuông). bao gồm Nhà hiệu bộ, ba nhà tầng với 24 phòng học, phòng Thư viện, phòng thiết bị, phòng thực hành Hóa sinh, phòng máy tính, nhà đa chức năng, khuôn viên nhiều cây xanh, thoáng mát, an toàn. Ban giám hiệu và Hội đồng Giáo dục của Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra, đánh giá sát với đối tượng học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. 100% CBGV có trình độ chuyên môn và chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của ngành và của đơn vị. Trường có 05 tổ chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn thường xuyên, luôn đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Năm học 2022 – 2023 trường THCS Phan Đình Phùng quyết tâm vượt mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với chủ đề ” Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cáo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, phấn đấu cùng toàn huyện xây dựng thị xã Ea Kar trước năm 2025″; Duy trì sĩ số học sinh 99%, tỷ lệ chuyên cần từ 98% trở lên. Tỷ lệ học sinh khối 8, 9 khá 59%; Giỏi đạt từ 14,5%; Tỷ lệ học sinh yếu  2%. Khối 6, 7 tốt 12,5%; Khá 40%; Đạt 45,5%; Chưa đạt 2%. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khối 8, 9 khá tốt trên 99%; Khối 6, 7 Tốt 86%; Khá 13%.

Trường THCS Phan Đình Phùng đã có bề dày thành tích trong mọi hoạt động phong trào của ngành cũng như chất lượng học sinh giỏi các cấp. Nhà trường vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Đắk Lắk tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2017 – 2018; 2020 – 2021. Tự hào hơn bao giờ hết chính nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành qua các khóa học. Nay đã và đang học tập và công tác trong nhiều lĩnh vực, nhiều đơn vị cơ quan, trường học trên mọi miền đất nước. Nhưng dù ở bất cứ đâu các thế hệ học sinh cũ cũng luôn hướng về mái trường mến yêu, nơi họ đã từng tham gia tu dưỡng, rèn luyện, học tập và gắn bó nhiều kỷ niệm của tuổi học trò.

Trường THCS Phan Đình Phùng bước vào tuổi 27 tràn đầy sức sống. Tự hào về truyền thống nhà trường, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THCS Phan Đình Phùng nguyện đoàn kết, phấn đấu thi đua giữ vững những thành tích trên để nơi đây là tổ ấm yêu thương, là nơi trưởng thành của lớp lớp thế hệ học sinh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương.

BAN QUẢN TRỊ WEBSITE.